Khai giảng lớp bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non tỉnh Vĩnh Long(07/04/2022)356

Ngày 28/3, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non (GVMN) tại các Trường trong tỉnh Vĩnh Long năm 2022 (lớp Bồi dưỡng) bằng hình thức trực tuyến. Chương trình khai giảng được chia thành 3 đợt, diễn ra từ ngày 31/3-22/4/2022 với số lượng 2.723 học viên.

Quang cảnh chương trình

PGS. TS. Phạm Minh Giản – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong chương trình

Tham dự chương trình khai giảng, về phía Trường Đại học Đồng Tháp: PGS. TS. Phạm Minh Giản – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Kiều – Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non; Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long: Ông Lâm Đặng Hồng Sơn - Trưởng phòng TCCB; Bà Nguyễn Thiên Lan -  Phó trưởng phòng TCCB và các học viên tham gia lớp Bồi dưỡng.

Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non được xây dựng theo quan điểm sau: kiến thức quy định trong chương trình là những kiến thức chuyên ngành phù hợp với yêu cầu ở các cơ sở giáo dục mầm non hiện nay; chương trình xây dựng theo nguyên tắc mở, có phần tự chọn theo nhu cầu của người học; và chương trình lấy việc bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ là trọng tâm. Tại Vĩnh Long, giáo viên mầm non chọn chuyên đề về: đạo đức nghề nghiệp của người GVMN và quản lý cảm xúc bản thân của người GVMN trong hoạt động nghề nghiệp

PGS. TS. Phạm Minh Giản – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, “Trường Đại học Đồng Tháp cam kết với ngũ báo cáo viên có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong công tác đào tạo, am hiểu sâu về giáo dục đào tạo mầm non, đồng thời có khả năng truyền đạt kiến thức, kỹ năng, sẽ giúp học viên đạt được kết quả bồi dưỡng với chất lượng tốt nhất.”

Ông Lâm Đặng Hồng Sơn - Trưởng phòng TCCB Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long phát biểu trong chương trình

Bên cạnh đó, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long triển khai nhiều lớp bồi dưỡng cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục năm 2022, với gần 3.500 học viên các lớp bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, bồi dưỡng thường xuyên Giáo viên mầm non, bồi dưỡng giáo viên tin học dạy Tin học và Công nghệ, bồi dưỡng Viên chức làm công tác thiết bị, bồi dưỡng Viên chức làm công tác thư viện.

Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non hiện đang được Trường Đại học Đồng Tháp tiếp tục tuyển sinh lớp Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng. Lớp Bồi dưỡng có thể linh động đặt lớp theo tình hình thực tế tại Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương có nhu cầu. (Chi tiết vui lòng liên hệ: Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo – Trường Đại học Đồng Tháp, điện thoại: 0277. 3830 383, website: http://tfc.dthu.edu.vn/)